CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI SONG TỊCH

Chương 3: 5 Năm Đầu Đời Của Tôi.

Ngày Tôi Chào Đời.

Lúc 14h 20p, ngày 04/06/2003. Mẹ tôi sinh tôi tại Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn. Tôi dài 50 cm, nặng 3,5 kg, tóc rất nhiều, có hai má lúm đồng tiền, khoẻ mạnh. Khi mẹ tôi sinh tôi, lúc đó mẹ tôi đã 43 tuổi, gia đình tôi rất lo mẹ và tôi có khoẻ mạnh không? Nhưng tôi rất may mắn khi sinh ra không bị bệnh gì cả.

Nhưng do ba mẹ tôi bị trùng nhóm máu nên tôi khi sinh ra bị vàng da, phải nằm lại bệnh viện 2 ngày để soi đèn. Ba mẹ tôi thì về nhà nghỉ ngơi. Sau khi đón tôi về thì cả nhà tôi đã lên Bảo Lộc.

Lúc này, thì Chị hai xuống Sài Gòn học đại học. Còn mẹ tôi nghỉ ko bán vải nữa, ba mẹ tôi chuyển qua làm vườn và mua bán nhà đất ở Bảo Lộc.

Năm Tôi 1 Tuổi.

Mỗi sáng, mẹ tôi thường cho tôi ngồi vào cái chậu lớn và để tôi chơi một mình dưới một góc vườn, còn mẹ tôi thì hái su su rồi mang ra chợ bán.

Ba tôi thì sáng nào cũng vậy, tay cầm ly cafe ( chiếc ly màu xanh dương nhạt có quai, đặc biệt của ba tôi ) và đi dạo quanh trong vườn nhà. Nhà tôi có nuôi mấy em chó, và nó luôn đi theo ba tôi.

Khi tôi tầm 1 tháng tuổi, ba tôi có đi thăm mộ ông bà tôi. Sau khi ba về, ba bế tôi và tôi cứ khóc mãi không ngưng, mẹ bế tôi cũng vẫn khóc. Sau đó, ba ra bàn thờ ông bà xin: “ Ông bà đừng trêu cháu, nó khóc tội nghiệp nó “. Thế là tôi hết khóc.

Khi tôi 3 tháng tuổi, tôi đã bắt đầu mọc răng.

Cuộc sống năm 1 tuổi của tôi cứ thế êm đềm trôi qua.

Nhật Quỳnh 3 tuổi

Năm Tôi 2 Tuổi.

Ba tôi thì lúc này cứ 6 tháng ở Canada, 6 tháng ở Việt Nam. Tôi cũng đã biết đi, biết chạy và cả biết nói nữa, tôi còn hiểu được những gì ba mẹ tôi nói nữa đó nha.

Tôi nhớ một buổi chiều, khi mẹ tôi đang quét nhà, còn tôi đang ngồi ăn bánh, tôi thấy bóng ai đó đi về phía nhà tôi cùng 1 chiếc vali rất to. Sau đó, khi người đó tới gần, Tôi nhận ra đó là ba tôi và la lên: “ ba về rồi “, mẹ tôi quay lại nhìn. Ba mẹ rất ngạc nhiên sao tôi có thể nhớ được.

Lần này là ba tôi về ở Việt Nam luôn, ba tôi mang về khá nhiều vật dụng trong nhà và kẹo cho tôi.

Mỗi ngày tôi đi nhà trẻ, mẹ đều lấy cho tôi ít kẹo và sữa mang đi học.

Ba tôi còn đóng cho tôi một cái bàn rất dài ( nó dài tầm 2 mét ) để tôi học và chơi.

Năm Tôi 3 Tuổi.

Tôi học trường mần non tư thục. Ngày đầu tiên tôi đi học không có khóc nhè nha mọi người. Ở trường rất vui, tôi có nhóm bạn chơi riêng của mình. tôi cũng có bạn thân, Tôi không nhớ tên nó nhưng mà tôi nhớ tôi bị em nó cắn vào tay tôi khi tụi tôi không cho nó chơi chung.

Có một ngày, ba đưa tôi tới trường nhưng bị trễ học nên không vào lớp được. Thế là hôm đó tôi phải ở nhà.

Tôi rất hay vẽ cùng với ba mình. Ba tôi vẽ siêu đẹp luôn.

Cứ mỗi chiều chiều là tôi và ba đều đi dạo quanh xóm chơi. Lâu lâu thì ba trở tôi lên Tân Bùi hoặc Bảo Lộc đi dạo chơi. Ba còn hay trở tôi và nhà chú Tâm chơi với chị Thuỷ.

Nhật Quỳnh 4 tuổi

Năm Tôi 4 Tuổi.

Tôi bắt đầu có crush rồi nha. Nhà tôi chuyển vào ở thôn 3 . Chị tôi đã tốt nghiệp đại học ngân hàng, chị hai về chơi với tôi cũng chẳng được bao lâu chị lại đi lấy chồng. Tôi không thích anh rể tôi nên tôi cứ gọi là ông già. Chị hai đi lấy chồng xa nên mấy tháng mới về một lần.

Tôi chuẩn bị lên mẫu giáo rồi nên ba mẹ tôi cũng dạy tôi chữ và số. Chị và mẹ hay mua cho tôi vở và màu để tôi tập tô.

Tôi có tivi riêng trong phòng ngủ của mình, mỗi lần nhà có khách là tôi vào phòng tự mở phim xem.

Tôi không có nhiều đồ chơi, tôi lại thích chơi ngoài vườn hơn. Tôi rất thích bắt cá, nòng nọc, ếch và cua. Hàng ngày tôi hay chơi với mấy chị trong xóm.

Năm Tôi 5 Tuổi.

Tôi học mẫu giáo ở trường tư thục Hoa Hồng. Tôi hay để tóc tém nhật nên hay bị các bạn nữ gọi là con trai. Tôi không có bạn bè ở trường. Nhưng tôi có rất nhiều bạn bè ở xóm.

Tôi được chọn trong đội dâng hoa của giáo họ, hồi đó còn bé nên tôi làm thiên thân, lúc nào cũng phải đứng im khó chịu lắm. Dâng hoa thì sẽ dâng hoa, nến, hương, mà mỗi lần tôi ngửi thấy mùi nhang là mắt tôi cay. Tôi làm thiên thần được một năm, rồi dâng hoa được một năm. Tôi nhớ khi tôi đang học ở trường, mẹ tôi lên xin cho tôi về tập dâng hoa.

Tôi tốt nghiệp.

Hè tôi hay đi chơi nên mẹ tôi lại gửi tôi vào trường mầm non tư thục lần nữa.

Hết Chương 3.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s